คลังเก็บรายเดือน: ธันวาคม 2012

ธุรกิจเสริมคืออะไร

คำว่าธุรกิจเสริมหมายถึง

businesssss?ธุรกิจเสริม? บางครั้งประโยคง่ายๆ ที่หลายคนคิดว่าเข้าใจ แต่อาจจะไม่ถูกต้องก็เป็นได้ ก่อนที่เราจะมาหาธุรกิจเสริมทำกันนั้น ผู้เขียนขออธิบายความหมายของคำว่า ?ธุรกิจเสริม? ให้เข้าใจกันเสียก่อนนะค่ะ คำว่า ธุรกิจเสริมหมายถึงกระบวนการที่ก่อให้เกิดผลกำไร เช่น การซื้อขาย แลกเปลี่ยน หรืองานบริการต่างๆ? ดังนั้น คำว่า ?ธุรกิจเสริม? อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คืองานที่ต้องมีการลงทุน อาจจะเป็นการลงทุนใหม่ๆ หรือลงทุนเพิ่มจากธุรกิจที่ทำอยู่ก่อนแล้ว เพื่อให้มีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเข้าใจความหมายของคำว่าธุรกิจเสริมกันแล้ว เราก็มาดูการทำธุรกิจเสริมกันค่ะ การทำธุรกิจเสริมที่เป็นการลงทุนใหม่ๆ แตกต่างไปจากธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ ข้อควรระวังคือต้องไม่มีผลกระทบต่อธุรกิจเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเวลา เรื่องของคน และเรื่องของเงินทุน เช่น มีธุรกิจวิ่งรถตู้รับส่งพนักงานโรงงานวันละ 2 เวลา คือเช้าและช่วงเย็น? ธุรกิจเสริมที่ควรทำเช่น ขายต้นไม้ กิ่งพันธุ์ไม้ ไม้ดอกไม้ประดับหรืออุปกรณ์ตกแต่งสวน เพราะมีเวลาว่างในช่วงรอรับคนงาน การดูแลธุรกิจเสริมไม่ยุ่งยาก หรือธุรกิจเสริมที่มีการลงทุนเพิ่มแต่ยังเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเดิม เช่น มีธุรกิจห้องเช่า หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์? ธุรกิจเสริมควรเป็นประเภทบริการเช่น รับซักอบรีด ตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ? ร้านอาหาร หรือร้านสะดวกซื้อ
อ่านเพิ่มเติม

อาชีพเสริมเปิดท้ายขาย

เปิดท้ายขายสินค้าเป็นอาชีพเสริม

sellllการหารายได้โดยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจมีอีกหลายคนที่คิดไม่ถึงและไม่รู้จะเริ่มต้นขายอะไร ที่ไหน อย่างไร วันนี้ผู้เขียนแนะนำให้เปิดท้ายรถขายสินค้าเป็นอาชีพเสริมค่ะ

เราทราบแล้วนะค่ะว่าวิธีขายคือเปิดท้ายขายสินค้า แล้วจะขายอะไรที่ไหน คำตอบคือขายทุกอย่างไปตามสถานการณ์หรือตามความเหมาะสมกับงานนั้นๆ เช่น งานประเพณีสงกรานต์คนส่วนใหญ่จะสนุกเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำ ของที่ขายดีที่สุดคือ น้ำดื่ม อาหารที่ทานง่ายๆ เช่น แซนวิสซ์ ลูกชิ้นปิ้งทอด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือขนมปังสอดไส้ต่างๆ ที่ทานแล้วทำให้อิ่มง่าย หากเป็นงานประเพณีหรือแข่งขันกีฬา ข้าวไข่เจียวเป็นอาหารทานง่าย ทำง่าย อาจเพิ่มจุดดึงดูดลูกค้าด้วยการเพิ่มสูตรใหม่ๆ เข้าไป หรือหากเป็นงานที่ต้องอยู่กลางแจ้ง แดดร้อน การเปิดท้ายขายหมวกสานกันแดดก็เป็นอาชีพที่ลงทุนน้อยกำไรดีนะค่ะ

เห็นแล้วนะค่ะว่าอาชีพเสริมทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่มีความตั้งใจและต้องการที่จะมีอาชีพเสริมจริงๆเท่านั้น

รูป : 123RF Stock Photos.com

งานพิเศษรับสอนดนตรีไทย

การเล่นดนตรีไทยสามารถทำเป็นงานพิเศษ

Musicalความรู้ความสามารถของคนเราแตกต่างกัน หลายคนนอกจากมีความรู้แล้ว ยังมีความสามารถพิเศษ แตกต่างจากคนอื่นอีกด้วย เช่น มีความสามารถในการเล่นดนตรีไทยชนิดใด ชนิดหนึ่งเป็นพิเศษ หรือเล่นได้หลายประเภท หากท่านเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในด้านนี้ อย่าเก็บไว้กับตัวนะค่ะ

ผู้เขียนแนะนำให้เปิดสอนดนตรีไทยให้กับเด็กๆเป็นงานพิเศษในวัดหยุด เสาร์-อาทิตย์ หลังเลิกงาน หรือเปิดเป็นคอร์สสั้นๆ รับสอนให้กับบุคคลทั่วไป

การเปิดสอนดนตรีไทย นอกจากจะทำให้ได้ใช้ความรู้ความสามารถที่เรามีอยู่แล้วยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กนักเรียน นักศึกษามีงานพิเศษทำอีกด้วย

เพราะปัจจุบันการเล่นดนตรีไทยสามารถทำเป็นงานพิเศษเพื่อหารายได้เช่น เล่นดนตรีไทยโชว์ช่วงสั้นๆ ตามโรงแรม หรือเล่นดนตรีไทยโชว์ในช่วงพักเบรคการประชุมสัมมนา และตามงานพิธีต่างๆ การได้ใช้ความรู้ความสามารถพิเศษที่เรามีอยู่ให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่น เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งที่ทำให้ได้ทั้งเงินและมิตรภาพค่ะ

รูป : 123RF Stock Photos.com

ทุนไม่มีแต่อยากมีรายได้

ทำอย่างไรดีทุนไม่มีแต่อยากมีรายได้

raydaiการสร้างอาชีพเพื่อให้เกิดรายได้ ปัญหาใหญ่ก็คือ ไม่มีเงินทุน หรือมีเงินทุนอยู่บ้างแต่ไม่กล้าเสี่ยง
กลัวความล้มเหลว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกเช่นนี้ ผู้เขียนแนะนำให้ทำธุรกิจเครือข่าย ค่ะ

ธุรกิจเครือข่ายไม่ต้องใช้เงินทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า? หรือใช้เงินลงทุนก็เป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้นๆ ที่ก่อให้เกิดรายได้จากผลกำไรที่เราจำหน่ายสินค้า? หากไม่มีเงินทุนจริงๆ เมื่อคุณสมัครเป็นสมาชิกธุรกิจเครือข่ายนั้นๆ แล้ว คุณเก่งในเรื่องการขายมียอดสั่งซื้อเข้ามามาก ๆ อัพไลน์

คือผู้ที่มาชักชวนคุณจะคอยดูแลอาจสำรองสั่งซื้อสินค้ามาให้ก่อนแล้วเก็บเงินไปเมื่อส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าแล้ว ผลกำไรในการขายเป็นของคุณ เพราะธุรกิจเครือข่ายคือการทำงานเป็นทีม ที่มีรายได้จากล่างขึ้นบน มีความยุติธรรม ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย

การทำธุรกิจเครือข่ายให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ต้องมีคือความขยัน อดทนและทำซ้ำๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ประสบความสำเร็จได้แล้วค่ะ

รูป : 123RF Stock Photos.com

แปรรูปผลไม้ขายเป็นรายได้เสริม

แปรรูปผลไม้ขายเป็นรายได้เสริม

Fruitการหารายได้เสริมจากการขายของ ขายสินค้า เป็นหนทางทำเงินที่ทำได้ง่ายที่สุด โดยเฉพาะการขายของกิน ประเภทของกินเล่น หรือของว่างที่มีรสเปรี้ยว เช่นผลไม้ดองต่างๆ ผลไม้ดองเป็นของกินเล่นที่ขายไม่ยาก และไม่เสียง่าย วันนี้ผู้เขียนมีวิธีทำมะม่วงแช่อิ่มขายเป็นรายได้เสริมมาแนะนำค่ะ

มะม่วงแช่อิ่ม เป็นผลไม้ดองที่มีขายเป็นกิโลมีทั้งแบบดองเป็นลูก และแบบปลอกเปือกเป็นชิ้นๆ ผู้เขียนแนะนำให้ซื้อแบบเป็นชิ้นๆเพราะสะดวกกว่าราคาก็ไม่แตกต่างกันมาก จากนั้นนำมาแช่อิ่มบรรจุใส่ถุงขายตามตลาดนัด หรือแพ็คเป็นถุงเล็กๆ ขายส่งตามร้านที่มีตู้แช่สินค้าประเภทเครื่องดื่ม
วิธีทำมะม่วงแช่อิ่ม อ่านเพิ่มเติม

คั่วถั่วซีกถั่วป่นส่งร้านค้าเป็นรายได้เสริม

คั่วถั่วซีกถั่วป่นส่งร้านค้าเป็นรายได้เสริม

venusการประกอบอาชีพไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลัก อาชีพรอง หรืออาชีพเสริม การคิดที่แตกต่างมักเป็น
ปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก หลายคนมองหารายได้เสริมซึ่งมีอยู่หลากหลายอาชีพให้เลือก แต่จะสามารถสร้างรายได้เสริมให้เราได้ตามที่ต้องการหรือไม่นั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่ง วันนี้ ผู้เขียนมีอาชีพเสริม ที่หลายคนอาจมองข้ามมานำเสนอ ค่ะ

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น อาหารจานด่วนที่เป็นได้ทั้งอาหารมื้อหนักและอาหารทานเล่น เช่นส้มตำเป็นเมนูยอดนิยมอยู่แล้ว ส่วนประกอบสำคัญก็คือถั่วลิสงคั่ว แม่ค้าส้มตำส่วนใหญ่ไม่มีเวลาในการมานั่งคั่วอยู่แล้ว หากเรานำมาคั่วใหม่ๆ ขยี้เอาเปลือกออกให้หมดแล้วนำมาบรรจุเป็นถุงละประมาณ ?? กก. ส่งเฉพาะตามร้าน หรือจะต่อยอดนำมาบดเป็นถั่วป่นส่งร้านอาหารได้อีกทางหนึ่ง ช่วงแรกๆ อาจต้องนำสินค้าไปเสนอก่อน หากสินค้าเราดี บรรจุภัณฑ์สะอาด ถั่วคัดเมล็ดอย่างดี คั่วใหม่ๆอยู่เสมอ เมื่อได้ลูกค้าประจำแล้ว คุณจะนั่งรอรายการสั่งซื้อจนทำไม่ทัน อ่านเพิ่มเติม